Đông Tiến hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày hội non sông. 23/5/2021.

Đăng lúc: 00:00:00 19/05/2021 (GMT+7)

Đông Tiến hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày hội non sông. 23/5/2021.

Xã Đông Tiến hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn

Tính đến ngày 18/5/2021 xã Đông Tiến đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân tham gia bầu cử cơ quan quyền lực từ trung ương đến địa phương. Địa bàn xã Đông Tiến có 5 khu vực bỏ phiếu, về công tác trang trí bố trí các vị trí trong và ngoài phòng bỏ phiếu đã được UBND, UBBC và các tổ bầu cử thực hiện đúng hướng dẫn, đảm bảo trang trọng và tiết  kiệm, từng vị trí đã được bố trí cụ thể, từ lối vào ra  đến bàn để cử tri lựa chọn đại biểu đã được các tổ sắp xếp bố trí khoa học thuận tiện không bị trồng chéo khi cử tri tham gia bỏ phiếu, về việc niêm yết công khai danh sách cử tri và tiểu sử của từng ứng cử viên được các tổ bầu cử thực hiện đúng thời gian, niêm yết và cử người trông coi, trực giải đáp thắc mắc của cử tri, các nhà văn hoá mở cửa nhà thường xuyên để cử tri đến tìm hiểu và đối chiếu.

Về việc cấp thẻ cử tri, căn cứ theo quy định của luật bầu cử, sáng ngày 18/5/2021 các đơn vị đã thực hiện cấp thẻ cử tri đảm bảo nguyên tắc và thời gian quy định, và tiếp tục chỉ đạo để các thôn tăng cường thời lượng tuyên truyền đến toàn thể cử tri để ngày 23/5/2021 thực sự là ngày hội của toàn thể nhân dân khi mà tự ý trí nguyện vọng của chính mình bầu ra cơ quan quyền lực ở cả 4 cấp.

Để đảm bảo các điều kiện cho ngày bàu cử được an toàn trong công tác bầu cử, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, công an xã đảm bảo tuần tra trực đảm bảo an ninh trật tự, trạm y tế chuẩn bị các điều kiện nhân vật lực thuốc men phục vụ công tác phòng chống dịch Codvid- 19 theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, mỗi khu vực bầu cử đều được điạ phương phun thuốc tiêu độc khử trùng, trước và sau ngày bầu cử, bố trí cán bộ y tế trực, chuẩn bị khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn đảm bảo cho cử tri được an toàn trong ngày bầu cử.

Ngọc Thành

CCVH