Đông Tiến giao ban công tác xây dựng nông thôn

Đăng lúc: 10:16:01 09/10/2017 (GMT+7)

Ngày 16/12/2016 tại hội trường xã Đông Tiến, UBND xã Đông Tiến Tổ chức giao ban, BCĐXDNTM để nắm bắt tình hình chỉ đạo các đơn vị thực hiện 14 tiêu chí thôn nông thôn mới .

Ngày 16/12/2016 tại hội trường xã Đông Tiến, UBND xã Đông Tiến Tổ chức giao ban, BCĐXDNTM để nắm bắt tình hình chỉ đạo các đơn vị thực hiện 14 tiêu chí nông thôn mới .

Tại buổi làm việc, các thành viên BCĐ được phân công phụ trách các đơn vị đã báo cáo nhanh tiến độ thực hiện 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Qua báo cáo của thành viên BCĐ, tính đến thời điểm hiện tại có 5/6 thôn hoàn thành 14/14 tiêu chí và được UBND huyện công nhận nông thôn mới gồm: thôn Nhuận Thạch, Thôn Triệu Xá 1, Thôn Hiệp Khởi, Triệu Tiền, Triệu Xá 2 đạt 83,3 %, còn lại thôn Kim Sơn mới đạt 12/14 tiêu chí, tuy nhiên trong quá trình kiểm tra, rà soát một số tiêu chí chưa đảm bảo theo thông tư quy định. Trước thực trạng đó, Đảng ủy, chính quyền đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM. Đặc biệt, chỉ đạo các thành viên trong BCĐ thường xuyên bám sát cơ sở, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân để có những chủ trương ,chính sách, phù hợp với thực tế, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức, thực hiện; tạo sự đồng thuận để nhân dân gắng sức, chung lòng, hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào.

Tại hội nghị giao ban công tác nông thôn mới đồng chí Phạm Văn Chấp – Bí thư Đảng ủy, trưởng ban chỉ đạo đã có ý kiến chỉ đạo các thành viên BCĐ bám sát đơn vị được phân công, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp sức người, sức của để xây dựng NTM một cách bền vững.

Đối với thôn Kim Sơn đề nghị Ban phát triển thôn có kế hoạch thực hiện các tiêu chí còn lại đảm bảo theo quy định và hoàn thành vào cuối tháng 8 năm 2017.