ĐÔNG TIẾN TRANH THỦ THỜI TIẾT NẮNG NÓNG THU HOẠCH LÚA MÙA

Đăng lúc: 10:16:01 09/10/2017 (GMT+7)

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, bà con nông dân xã Đông Tiến tập trung sức lao động thu hoạch lúa vụ mùa năm 2017, đồng thời hợp đồng với cơ giới hóa đồng bộ đưa máy gặt về thu hoạch giúp bà con nhân dân.

ảnh minh họa

Vụ mùa năm 2017 xã Đông Tiến có diện tích gieo cấy: 337,48ha với các giống lúa chủ lực như: Bắc thơm số 7, BC15,TBR225 có năng xuất, chất lượng hiệu quả đưa vào đồng ruộng. Ngày 20/09/2017 toàn xã thu hoạch được trên 86% diện tích, đối với lúa bắc thơm năng suất đạt từ 250 đến 270kg trên sào BC15, TBR225 năng suất đạt từ 280kg trên 300kg trên sào.

Hiện, Đảng ủy, UBND xã Đông Tiến đang tiếp tục chỉ đạo bà con nông dân tranh thủ thời tiết nắng nóng huy động tối đa nguồn lực tập trung thu hoạch nhanh chóng diện tích lúa còn lại, tránh đợt mưa to, kéo dài theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn đã dự báo . Đồng thời chỉ đạo các thôn có diện tích đồng cao quy hoạch, giải phóng rơm dạ, rầm đất, lên luống trồng cây vụ đông như: Khoai tây, khoai lang, ngô và rau màu các loại được phân bổ ở các thôn. Phấn đấu hoàn thành diện tích cây vụ đông theo đúng kế hoạch đề ra.

Phạm Thu