ĐÔNG TIẾN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH GIẢM NGHÈO, CẬN NGHÈO, HỘ NÔNG NGHIỆP CÓ MỨC SỐNG TRUNG BÌNH NĂM 2017

Đăng lúc: 10:16:01 09/10/2017 (GMT+7)

Ngày 21/9/2017 tại hội trường xã Đông Tiến, UBND xã tổ chức triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 và hộ nông nghiệp có mức sống trung bình năm 2017; dự hội nghị có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các thành viên BCĐ giảm nghèo xã, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng và các điều tra viên; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, phó chủ tịch UBND, phó trưởng ban thường trực BCĐ giảm nghèo xã chủ trì hội nghị.

Ngày 21/9/2017 tại hội trường xã Đông Tiến, UBND xã tổ chức triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 và hộ nông nghiệp có mức sống trung bình năm 2017; dự hội nghị có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các thành viên BCĐ giảm nghèo xã, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng và các điều tra viên; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, phó chủ tịch UBND, phó trưởng ban thường trực BCĐ giảm nghèo xã chủ trì hội nghị.

Qua hội nghị các đại biểu đã được nghe công chức chính sách thông qua quyết định thành lập BCĐ và kế hoạch giảm nghèo đồng thời hướng dẫn cho các điều tra viên các bước điều tra phiếu rà soát hộ nghèo, cận nghèo, quy trình tính thu nhập để làm căn cứ tính chuẩn nghèo, cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình năm 2017. Căn cứ vào kết quả hộ nghèo, cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình năm 2016- 2017 trên địa bàn xã Đông Tiến có tổng số 1.751 hộ tự nhiên trong đó có 100 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 5,71%; 101 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 5,77%; theo kế hoạch và chỉ tiêu năm 2017 – 2018 xã Đông Tiến giảm 47 hộ nghèo toàn xã tỷ lệ hộ nghèo còn lại là 53 hộ chiếm 3,03%: Hộ cần nghèo giảm 41 hộ toàn xã tỷ lệ hộ cận nghèo còn lại là 60 hộ chiếm 3,43%.

Về dự hội nghị các đại biểu thống nhất với kế hoạch vừa triển khai và có một sốt ý kiến phát biểu về tầm quan trọng của việc giảm nghèo, đảm bảo chế độ an sinh xã hội và tình hình chính trị của địa phương cũng như những thuận lợi khó khăn trong công tác rà soát hộ nghèo .

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Sơn, phó trưởng ban thường trực BCĐ giảm nghèo xã giao cho các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo phụ trách các đơn vị nắm vững các bước tuyên truyền, vận động nhân dân tự động giảm nghèo, giao công chức chính sách chuẩn bị tài liệu, hồ sơ để tiến hành rà soát hộ nghèo 6/6 thôn; đài truyền thanh tăng cường công tác tuyên truyền về kế hoạch giảm nghèo 2017; các thôn chỉ đạo tổ rà soát hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo chỉ tiêu và hoàn thành đúng tiến độ đề ra./.