Tin ATTP trung dịp tết trung thu 2020

Đăng lúc: 08:23:28 01/10/2020 (GMT+7)

Tin ATTP trung dịp tết trung thu 2020

BÀI TUYÊN TRUYỀN

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU NĂM  2020

Ngộ độc thực phẩm là vấn đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng.

Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn

- Thực hiện ăn chín, uống chín.

- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ

- Thức ăn củ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại

- Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.

- Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.

- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

Hàng năm vào dịp tết trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui, an toàn sức khỏe cho mọi gia đình các bạn cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng.

Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng

VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng.

Nên mua bánh trung thu ở các cửa hàng có thương hiệu và uy tín (bánh trung thu để lâu ở môi trường nóng ẩm rất dễ bị mốc và hư hỏng bên trong) kể cả khi thời hạn sử dụng vẫn còn, vậy bà con cần phải cẩn thận và chú ý. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện VSATTP, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mọi người hãy là “người tiêu dùng thông thái” chỉ chọn mua và sử dụng các sản phẩm bánh đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Duyệt tin bài                                                                         Người viết

PCT UBND Xà                                                              CÔNG CHỨC VH

Nguyễn Văn Sơn                                                                 Ngọc Thành