ĐÔNG TIẾN KHAI GIẢNG LỚP HỌC CỘNG ĐỒNG

Đăng lúc: 10:16:01 09/10/2017 (GMT+7)

Ngày 03 tháng 10 năm 2017 tại hội trường xã Đông Tiến, UBND xã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Dự lễ khai giảng có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, cán bộ công chức, các bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng, hiệu phó các nhà trường và hơn 100 học viên đến từ các chi hội phụ nữ.

Ngày 03 tháng 10 năm 2017 tại hội trường xã Đông Tiến, UBND xã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Dự lễ khai giảng có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, cán bộ công chức, các bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng, hiệu phó các nhà trường và hơn 100 học viên đến từ các chi hội phụ nữ.

Năm học 2016 - 2017 TTHTCĐ xã Đông Tiến duy trì các lớp phổ cập giáo dục và tổ chức các lớp dạy nghề như: Kỹ năng chăn nuôi lợn, kỹ năng trồng trọt, kỹ năng phòng chống bệnh gia súc gia cầm, thời sự - pháp luật, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhiều đối tượng tham gia khác nhau. Hàng năm phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức 62 lớp  thu hút 867 lượt hội viên tham gia; Điều tra phổ cập giáo dục trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo 5 tuổi được đến trường. Trung tâm học tập cộng đồng được xếp loại A.

Phát huy kết quả đạt được năm học 2017 – 2018, TTHTCĐ xã Đông Tiến tiếp tục đa dạng hóa các hình thức học tập, tuyên truyền sâu rộng Quyết định 89/QĐ-TTg về xây dựng xã hội học tập, Quyết định 281/QĐ-TTg về xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng, đơn vị học tập trong mọi tầng lớp nhân dân thông qua TTHTCĐ; Xây dựng đội ngũ giảng viên, biên soạn các chuyên đề, phối hợp mở các lớp phổ biến kiến thức cho mọi tầng lớp nhân dân, tạo nhiều cơ hội cho người dân tiếp cận tri thức; Phối hợp xây dựng các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng đơn vị học tập, các mô hình TTHTCĐ kết hợp với nhà văn hóa, câu lạc bộ tổ chức hoạt động học tập với sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ….

Tại buổi lễ khai giảng lớp học TTHTCĐ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn phó chủ tịch UBND xã, giám đốc TTHTCĐ đã trao giải thưởng cho 02 đơn vị thôn Triệu Xá 1, thôn Hiệp Khởi đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài và tham gia học tập suốt đời.

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Hữu Sáng Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã biểu dương những thành tích mà (TTHTCĐ) xã Đông Tiến đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời rút kinh nghiệm trong những việc vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ, đồng chí đề nghị trong thời gian tới (TTHTCĐ) phấn đấu tổ chức nhiều lớp học thiết thực hơn nữa, nhằm động viên tinh thần học tập suốt đời của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và  mọi tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng xã hội học tập xã nhà đạt nhiều kết quả trong năm học 2017-2018 .

Phạm Thu