ĐÔNG TIẾN TRIỂN KHAI PHÒNG CHỐNG CƠN BÃO SỐ 10

Đăng lúc: 09:30:17 09/10/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2017 UBND xã Đông Tiến triển khai nhanh công tác phòng chống cơn bão số 10. Tại hội nghị các đồng chí trong ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các đồng chí hiệu trưởng các nhà trường đóng trên địa bàn xã, các đồng chí bí thư, thôn trưởng cùng tham dự .

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Sáng – Trưởng Ban chỉ huy và tìm kiếm cứu nạn xã đã thông tin về tình hình khẩn cấp của cơn bão số 10, chỉ đạo ban chỉ huy phòng chống thiên tai nắm bắt tình hình thực tế của các đơn thôn để có phương án chỉ đạo thực hiện. Qua đó đồng chí cũng nêu lên phương án về lực lượng và phương tiện phòng chống cơn bão số 10. Đồng thời chỉ đạo hiệu trưởng các nhà trường , các đồng chí  bí thư chi bộ, thôn trưởng triển khai cho nhân dân tre chắn, rằng buộc các mái bằng tôn để tránh tình trạng bay tốc mái tôn, chuồng trại bảo quả gia xúc gia cầm, phát quang các cành cây có nguy cơ gãy, lốc và có phương án bảo vệ tài sản khi có biến cố xãy ra, tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thu hoạch lúa mùa với phương châm xanh nhà hơn già đồng.

Ban chỉ huy thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên, phụ trách các đơn vị và lịch trực cụ thể cho các thành viên Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã. Giao Đài truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã về tình hình diễn biến của cơn bão số 10 với thời lượng 1giờ/lần.

Dự hội nghị Đồng chí Phạm Văn Chấp – Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo đề nghị các đơn vị về triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng chống lụt bão và đề nghị các thôn đấu mối với hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp đưa mái về thu hoạch cho nhân dân, tránh tình trạng để mưa bảo làm thiệt hại đến các trà lúa. Đặc biệt các đơn vị phải chuẩn bị phương án ứng phó kịp thời khi có sự cố diễn ra, tránh thiệt hại về người và tài sản.

Phạm Thị Thu