Ngày 26/05/2015 18:21:27

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Xã Đông Tiến là xã có truyền thống cách mạng lâu đời, Đông Tiến trước đây là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa (Hàm Hạ, Đại Đồng, nay thuộc thị trấn Rừng Thông). Cách trung tâm huyện Đông Sơn 3 km về phía Bắc dọc quốc lộ 45A đi huyện Thiệu Hóa. Hệ thống giao thông đường làng, ngõ xóm cơ bản được bê tông hóa, thuận tiện đi lại, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trên địa bàn.Với diện tích tự nhiên 517,88ha, 1.751 hộ, 6.077 nhân khẩu.

Vị trí địa lý:
Phía Đông, phía Nam giáp Thị trấn Rừng Thông, phía Tây giáp xã Đông Thanh, phía Bắc giáp xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, xã Đông Lĩnh, TP. Thanh Hóa.

Cơ cấu tổ chức:
Về tổ chức Đảng: Có 01 Đảng bộ, 10 tổ chức cơ sở Đảng (06 chi bộ cơ sở, 04 chi bộ nhà trường), với 286 Đảng viên; 05 tổ chức đoàn thể; 06 tổ chức chính trị xã hội, xã hội nghề nghiệp.

Đơn vị hành chính:
gồm 06 thôn: Triệu Xá 1, Triệu Xá 2, Triệu Tiền, Nhuận Thạch, Hiệp Khởi, Kim Sơn.

Hệ thống giáo dục:
Trên điạ bàn xã có 04 trường học: 01 trường THCS, 02 trường tiểu học, 01 trường mầm non (02 cơ sở).

Các di tích lịch sử văn hóa:

- Di tích khảo cổ học đồng Vựng, đồng Ngầm ở Nhuận Thạch thuộc văn hóa Đông Sơn, đã được xếp hạng cấp quốc gia.

- Đền thờ lăng mộ tướng quân Thiều Thốn (thời Trần) đã được xếp hạng cấp quốc gia.

- Nghè Tam Tổng: Thờ tướng quân Thiều Thốn

- Thắng cảnh núi Bạch Thạch (núi Chiểu), núi Đào đã được xếp hạng cấp quốc gia

Văn phòng UBND xã Đông Tiến

Vị trí địa lý:

Cơ cấu tổ chức:

Đơn vị hành chính:

Hệ thống giáo dục:

Các di tích lịch sử văn hóa:

- Nghè Tam Tổng: Thờ tướng quân Thiều Thốn

- Thắng cảnh núi Bạch Thạch (núi Chiểu), núi Đào đã được xếp hạng cấp quốc gia