Đông Tiến chuẩn bị tốt các quy trình cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đaii biểu HĐND

Đăng lúc: 00:00:00 09/03/2021 (GMT+7)

Xã Đông Tiến làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu quốc hội khoá XV và Dại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cấp uỷ , chính quyền MTTQ và toàn thể nhân dân xác định đây là nhiệm vụ chính trị của toàn đảng toàn dân và toàn quân. Trong những ngày đầu năm 2021 công tác chuẩn bị bầu cử đã được xã Đông Tiến quan tâm hàng đầu, các nhiệm vụ, văn bản, ké hoạch, chỉ đạo đã triển khai sớm, những công việc cần thiết để ngày hội bầu cử diễn ra thành công theo kế hoạch.

Căn cứ các văn bản quy định và chỉ đạo của cấp trên, xã Đông Tiến đã thành lập Ban chỉ đạo bầu cưở, Uỷ ban bầu cử của xã , xây dựng và ban hành kế hoạch lãnh đạo chỉ đạo  và thực hiện về cong tác bầu cử , cấp uỷ, chính quyền, UB MTTQ  và các đoàn thể đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền  luật bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, luật tổ chức chính quyền địa phương đến cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã bằng nhièu hình thức khác nhau như tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ xã đến thôn, các buổi sinh hoạt thôn, lồng ghép vào các hội nghị .

Để cuộc bầu cử diến ra đúng luật đạt kết quả cao nhất, ngoài công tác hiệp thương lựa chọn người ứng cử đảm bvaor cơ cấu thành phần số lượng và tiêu chuẩn . UBMTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động để mọi người dân , nhất là cử tri hiểu rõ vị trí tầm quan trọng cuả Quốc hội và của HĐND cũng như nắm vững những nội dung chủ yếu của luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp , để lựa chọn giới thiệu và bầu được những người xứng đáng vào cơ quan quyền lực nhà nước, công tác hội nghị hiệp thương lần đầu đã được UB MTTQ tiến hành theo đúng quy định để thoả thuận về cơ cấu thành phần và số lượng ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 . Theo đó đại biểu nữ là 24 người , độ tuổi dưới 40 là 19 người, người ngoài đảng là 11 người, về số lượng thành phần ứng cử vào đại biểu HĐND xã được thực hiện theo đúng luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND, chất lượng đại biểu HĐND được chọn lọc kỹ lưỡng, là những người có đức, có tài và có uy tín . Thời gian này xã Đông Tiến đã tiến hành lấy ý kiến của cử tri nơi công tác và nơi cư trú , các thôn giới thiệu người của thôn theo thông báo của UB MTTQ xã .

Như vậy với công tác chuẩn bị chu đáo tích cực, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quóc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Đông Tiến sẽ diến ra đảm bảo đúng kế hoạch, thời gian quy định góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.

Ngọc Thành

Công chức VHXH