Xã Đông Tiến, Tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ hai

Đăng lúc: 00:00:00 19/03/2021 (GMT+7)

Xã Đông Tiến, Tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ hai

XÃ ĐÔNG TIẾN

THỰC HIỆN QUY TRÌNH HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ HAI

Vào lúc 14 giờ, chiều ngày 17/2/2021. Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, để thoả thuận danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Căn cứ vào quy định của Luật Bầu cử

Ban thường trực UB MTTQ xã triệu tập hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị:

Về phía lãnh đạo huyện có:

-         Đ/c Nguyễn Trường Sinh          UVBTV - Trưởng ban tổ chức huyện uỷ

-         Đ/c trịnh Minh Long                 HUV- PCN UB KTr huyện uỷ

-         Đ/c Lê Mậu Hoàn                               PCT UBMTTQ huyện

Lãnh đạo địa phương có :

-Đ/c Lê Khả Sơn                           BT ĐU - Trưởng ban chỉ đạo Bẩu cử xã

-Đ/c Nguyễn Xuân Thanh            CTUBND - Chủ tịch UB Bầu cử xã

-Đ/c Nguyễn Thế Quyền               PBT TT Đảng uỷ

các đ/c TT UBMTTQ xã  và các tổ chức thành viên của MTTQ

Duy trì hội nghị : Đ/c Phạm Tá Dũng - CTUB MTTQ xã

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình giới thiệu người ứng cử của cơ quan tổ chức, đơn vị, thôn, hội nghị đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến và lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân xã khoá XX nhiệm kỳ 2021- 2026,

Căn cứ vào tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, TT HĐND đã thông qua kết quả điều chỉnh về cơ cấu thành phần và số lượng người dược giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND  của cơ quan tổ chức, đơn vị thôn .

Tại hội nghị cũng đã thoả thuận về kết quả hội nghị hiệp tương lần thứ nhất, thông qua hồ sơ, biên bản giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã của các cơ quan tổ chức đơn vị giới thiệu, ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND .

Từ các nội dung quan trọng của hội nghị các thành viên đã bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử, người tự ứng cử và lấy ý kiến cử tri nơi công tác của người tự ứng cử, người được thôn giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND . Nêu ra các vấn đề cấn xác minh làm rõ đối với ngững người ứng cử. Sau khi bàn bạcthảo luận và căn cứ vào quy định của Luật, hội nghị đã thống nhất đưa 01 người ra khỏi danh sách hội nghị hiệp thương lần thứ hai, vì lý do nộp hồ sơ chậm so với quy định của Luật bầu cử.

Hội nghị đã nhất trí những nội dung thoả thuận như sau :

-         Về số lượng danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2021- 2026 là 49 người .

Hội nghị kết thúc lúc 16 giờ chiều cùng ngày, thành công tốt đẹp./.

Ngọc Thành

CC VH-XH