Những tấm gương sáng giữa đời thường

Đăng lúc: 00:00:00 03/11/2021 (GMT+7)

Những tấm gương sáng giữa đời thường

NHỮNG TẤM GƯƠNG SÁNG GIỮA ĐỜI THƯỜNG

(Tình nguyện tham gia Nghĩa vụ quân sự năm 2022)

Xác định tham gia nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN là nghĩa vụ thiêng liêng và cao cả của mỗi người con Việt Nam. Qua môi trường quân đội được rèn luyện để trưởng thành hơn và tạo đà cho con đường lập thân lập nghiệp. Xã Đông Tiến, Huyện Đông Sơn với truyền thống quê hương cách mạng vun đúc qua nhiều thể hệ, trong những năm gần đây thanh niên Đông Tiến luôn sẵn sàng hăng hái tham gia khám tuyển Nghĩa vụ quân sự, trong số những thanh niên đó: xin kể đến  Thanh niên Thiều Quốc Đạt con ông Thiều Văn Giang, con bà Lê Thị Hoà, cùng với thanh niên Doãn Viết Linh, Con ông Doãn Viết Tình, con bà Hoàng Thị Thu ở thôn Triệu Tiền. Thanh niên Nguyễn Bá Anh, con ông Nguyễn Bá Kỳ, con bà Lê Thị Nhì, thôn Hiệp Khởi và thanh niên Nguyễn Đức Huy con ông Nguyễn Xuân Lữ con bà Thiều Thị Hiền ở thôn Nhuận Thạch cùng sinh năm 2003.  Học song chương trình THPT với thành tích tốt, ở trường các em luôn là trò giỏi, ở nhà là con ngoan luôn được anh em, bàn bè, hàng xóm yêu mến, sống chan hoà nghĩa tình với mọi người. Theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, cả 4 thanh niên đã tự viết đơn tình nguyện được tham gia Nghĩa vụ quân sự phục vụ trong quân đôi nhân dân Việt Nam và được sự đồng thuận nhất trí cao của gia đình bố mẹ. Với sự quyết tâm cao và phấn khởi khi đã được hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã nhận đơn tình nguyện. Trước những tinh thần như vậy lãnh đạo và nhân dân địa phương xin biểu dương, ghi nhận đánh giá cao tinh thần trách nhiệm  của các thanh niên và gia đình đã phát huy tốt truyền thống cách mạng của địa phương và là những tấm gương sáng cho bạn bè cùng trang lứa noi theo.

Có thể thấy với mục đích và ý nghĩa của việc tự nguyện viết đơn tình nguyện để được tham gia Nghĩa vụ quân sự, phục vụ trong quân đội nhân dân Việt Nam của các thanh niên xã nhà, chúng ta thấy được mỗi thanh niên luôn có những trách nhiệm và định hướng, dám nghĩ, dám làm và tự xác định với thanh niên thế hệ trẻ ngày hôm nay luôn có mong muốn được cống hiến sức trẻ và một phần nhỏ bé của mình để góp phần vào sự nghiệp cùng toàn đảng, toàn dân, và toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Ngọc Thành

CCVHXH Đông Tiến