Chủ tịch UBND Huyện làm việc với xã Đông Tiến về tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 5 tháng đầu năm 2019

Đăng lúc: 15:23:33 21/06/2019 (GMT+7)

Sáng 12/6, Đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Đông Tiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 5 tháng đầu năm 2019; kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã Đông Tiến nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện
Đồng chí Lê Trọng Thụ, Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Đông Tiến

Trong 5 tháng đầu năm, tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội trên địa bàn xã Đông Tiến có những bước chuyển biến. Vụ chiêm xuân toàn xã gieo cấy được 295 ha, sau khi thu hoạch năng xuất đạt 70 tạ/ha; Tổng đàn gia súc gia cầm 6.141 con. Thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, xây dựng thôn kiểu mẫu, cơ quan kiểu mẫu và các mô hình đang được đẩy mạnh. Phấn đấu đến tháng 12/2019, Đông Tiến có 4 thôn đạt thôn kiểu mẫu. Công tác phát triển doanh nghiệp đến nay đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng các ngày lễ lớn diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Quy mô mạng lưới trường lớp tiếp tục được duy trì, ổn định. Người dân được tiếp cận với nhiều dịch vụ y tế, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Công tác Quốc phòng - An ninh trên địa bàn xã đảm bảo.
Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Đông Tiến, nhiệm kỳ 2015-2020. Trên cơ sở rà soát và bổ xung các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, đến nay Đông Tiến đã hoàn thành 27/31 chỉ tiêu. Còn lại 4 chỉ tiêu chưa hoàn thành đó là: Tỷ lệ thôn đạt chuẩn kiểu mẫu, phát triển Đảng viên, xuất khẩu lao động, trang trại, gia trại Đảng bộ và nhân dân trong xã đang nỗ lực thực hiện phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
Tại buổi làm việc, nhiều kiến nghị tập trung vào một số nội dung về công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; chương trình xây dựng NTM nâng cao,...Trên cơ sở nội dung báo cáo, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của xã, các phòng ban chuyên môn đã cùng nhau thảo luận, đưa ra một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn của xã trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh trong thời gian tới.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đông Tiến đã đạt được trên các lĩnh vực trong thời gan qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, xã cần tiếp tục nghiên cứu, đánh giá đúng các thế mạnh của mình trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch phát triển, với mục tiêu chung là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.Tiếp tục phát triển kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn, xây dựng các mô hình kinh tế gắn với xây dựng NTM nâng cao; tăng cường quản lý quy hoạch đất đai, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; các khu di tích tâm linh cần kêu gọi xã hội hóa để xây dựng và tôn tạo; Cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác giảm nghèo... Đồng chí Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn, trong 2 năm còn lại Đảng bộ và nhân dân xã Đông Tiến nêu cao truyền thống cách mạng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.