Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Tiến  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Công tác tăng cường phòng chống dịc Covid- 19

Đăng lúc: 00:00:00 19/04/2023 (GMT+7)
100%
Print

Công tác tăng cường phòng chống dịc Covid- 19

 

 

 

 

Công văn của UBND huyện Đông Sơn

 

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

   

Thực hiện Công văn số 5196/UBND-VX ngày 17/4/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai công văn số 2116/BYT-DP ngày 12/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 2116/BYT-DP ngày 12/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1358/SYT-NVY ngày 17/4/2023 của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Trong 7 ngày (từ 05/4 đến 11/4/2023), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó; trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2% số mắc mới). Số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng; số bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình ghi nhận 1-2 ca nặng mỗi ngày. Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại một số địa phương chưa đạt mục tiêu đề ra.

 Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; Thủ trưởng các đơn vị; doanh nghiệp trên địa bàn huyện tập trung tổ chức thực hiện các nội dung sau:

1.Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Tỉnh ủy; UBND tỉnh; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Y tế, Huyện Ủy, UBND huyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 02/02/2023 của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn về việc phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người trên địa bàn huyện năm 2023.

2.Tăng cường huy động sự tham gia của chính quyền các xã, thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc rà soát triệt để, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao.

3.Chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, đồng thời tăng cường rà soát đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

4.Tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ trong thời gian tới. Tập trung thông tin về lợi ích, tác dụng của vắc xin; bám sát xu hướng tâm lý của người dân, xã hội, nâng cao tự tin tưởng, của cộng đồng và vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

5.Đối với các đơn vị y tế trên địa bàn huyện:

-Đẩy mạnh công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch lây lan diện rộng; chủ động chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện ứng phó hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm theo quy định.

-Bệnh viện đa khoa huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm. khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị; chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị.

- Giao Trung tâm Y tế huyện, theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường công tác giám sát dịch bệnh, chủ động triển khai và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật cho các Trạm Y tế và các đơn vị có liên quan tổ chức đánh giá cấp độ dịch; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, phù hợp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo quy định. Nhận được Công văn này, yêu cầu thành viên ban chỉ đạo, thủ trưởng các đơn vị, các ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
394273

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289