HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LÀ VIỆC LÀM CẦN THIẾT

Đăng lúc: 13:53:06 16/01/2018 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2017

Kính thưa: Toàn thể quý vị bà con và các bạn thân mến!

Hiện nay lượng máu để cứu trợ bệnh nhân tại các bệnh viện thiếu máu trầm trọng không đủ để cứu sống bệnh nhân. Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ xã Đông Tiến xây dựng kế hoạch số 416/KH – BCĐ ngày 23 tháng 11 năm 2017 về việc tổ chức thực hiện vận động hiến máu tình nguyện, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo và tầm quan trọng của hiến máu tình nguyện. Hiến máu tình nguyện cứu người bệnh là một nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc “Thương người như thể thương thân”. Cho một giọt máu hồng để cứu sống một mạng người, mang lại niềm sinh khí mới hồi sinh cuộc sống đang còn giành giật sự sống với tử thần, đem lại cho người bệnh niềm tin và hy vọng mới, đồng thời cũng làm trẻ lại dòng máu đang chảy trong huyết quản và trái tim của mỗi chúng ta. Dòng máu mới ấy sẽ kết nối sự sống, kết nối trái tim và kết nối cuộc đời giữa con người với con người, đem lại món quà vô giá cho cả người cho máu và người được nhận trở lại sự sống. Vì vây mọi người dân trên địa bàn xã Đông Tiến có sức khỏe tốt nâng cao tình thần tương thân tương ái hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo cứu người.

Đăng ký danh sách hiến máu tình nguyện liên hệ với đ/c Vũ Thị Lệ - Chủ tịch hội chử thập đỏ xã Đông Tiến; điện thoại 01687274456

Đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện là công dân sinh sống trên địa bàn có sức khỏe tốt, độ tuổi Nữ từ  18 – 55, Nam từ 18 – 60. Cân nặng trên 45 kg, người trên 50kg có thể hiến mỗi lần trên 350ml máu;  không mắc các bệnh lây lan do đường truyền máu, không có các bệnh tim mạch, hô hấp, gan, thận, dị ứng…

Thời gian tổ chức hiến máu: ½ ngày khai mạc lúc 6h30 ngày 15/12/2017

Địa điểm: Tại trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp mọi người nên hưởng ứng tham gia.