Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Tiến  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

4 thôn xã Đông Tiến dồn lực về đích thôn kiểu mẫu năm 2022

Đăng lúc: 00:00:00 08/11/2022 (GMT+7)
100%
Print

4 thôn xã Đông Tiến dồn lực về đích thôn kiểu mẫu năm 2022

4 thôn trên địa bàn xã Đông Tiến quyết tâm dồn lực  để về đích xây dựng thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

 

Gồm :Thôn Kim Sơn, thôn Triệu Tiền, Thôn Hiệp Khởi và thôn Nhuân Thạch dồn lực để về đích xây dựng thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

 

Với sự thống nhất, đồng thuận, dân chủ từ trong Đảng đến Nhân dân, cán bộ và Nhân dân 4 thôn trên địa bàn xã Đông Tiến đang dồn lực hoàn thành các tiêu chí phấn đấu về đích thôn NTM kiểu mẫu trong tháng 12/2022.

Về Đông Tiến vào những ngày này, có thể cảm nhận được sự đổi thay rõ rệt về diện mạo nông thôn ở từng tuyến đường, từng ngõ xóm. Hai bên đường thôn rộng rãi, kiên cố và sạch đẹp là những hàng rào thoáng. Những nếp nhà mới xây, sửa khang trang, cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Bà con ai cũng hồ hởi cảm nhận đây là cuộc cách mạng rất lớn để nâng cao điều kiện lao động và đời sống của Nhân dân nơi đây.

Được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2017, cấp ủy chi bộ và Nhân dân các thôn không tự bằng lòng với những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu trở thành thôn NTM kiểu mẫu.

Để về đích thôn NTM kiểu mẫu theo đúng kế hoạch đề ra, ngay từ những ngày đầu năm 2022, ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Đông Tiến đã xác định lộ trình cụ thể gắn với từng phần việc phải hoàn thành, thời gian hoàn thành đối với từng thôn. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, thường xuyên bám sát cơ sở, lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng của người dân, từ đó, có những điều chỉnh phù hợp với thực tế, giải quyết kịp thời những khó khăn trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền luôn được cấp uỷ,được MTTQ và các tổ chức đoàn thể chú trọng thực hiện với nhiều hình thức phong phú, thông qua các hội nghị, các cuộc họp tại khu dân cư, qua hệ thống truyền thanh, thực hiện lồng ghép với các cuộc vận động, phong trào thi đua của địa phương. Từ đó, đã tạo sự đồng tình, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của cán bộ,đảng viên,đoàn viên, hội viênvà các tầng lớp Nhân dân chung sức tham gia. Đặc biệt, đã ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ kích cầu cho các thôn, khu dân cư, tổ tự quản hoàn thành tiêu chí giao thông (mở rộng đường, xây tường rào thoáng với cơ chế Nhân dân hiến đất lùi công trình, xã, huyện đầu tư công trình, nhằm tạo động lực và khuyến khích người dân cùng chung sức tham gia. Từ sự chỉ đạo quyết liệt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân, tính đến thời điểm này, trên địa bàn các thôn đã cơ bản hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Hiện nay, thôn đang tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để xây dựng mới các tuyến đường xương cá có diện tích khối lượng nhỏ, xây dựng hệ thống rãnh tiêu thoát nước từ các hộ gia đình ra trục chính của thôn và xây bồn trồng hoa, cây xanh, cây cảnh ở các tuyến đường trục xã, đường trục thôn, khuôn viên hộ dân. Tập trung chỉ đạo cải tạo vườn hộ, chỉnh trang nhà cửa, sửa chữa, nâng cấp, trồng hoa, cây xanh tại khuôn viên các nhà văn hóa thôn, tuyến đường mẫu của thôn. Song song với đó là nhân dân rộng mô hình phát triển sản xuất có năng xuất hiệu quả kinh tế cao, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống Nhân dân, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người năm 2025 ước đạt 55 triệu đồng trở lên

Với sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cộng với sự đồng lòng, chung sức của người dân cả 4 thôn trên địa bàn xã trong quá trình thực hiện nâng cao chất các tiêu chí nông thôn mới, tin rằng, 4 thôn sẽ về đích "Thôn nông thôn mới kiểu mẫu" đúng theo lộ trình đề ra.

CCVH hoá xã Đông Tiến 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
394273

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289