Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Tiến  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN ĐÔNG TIẾN CÓ NHIỀU KHỞI SẮC

Đăng lúc: 14:59:58 16/01/2018 (GMT+7)
100%
Print

 

Sau 7 năm triển khai xây dựng Nông thôn mới (NTM), Đông Tiến gặp không ít khó khăn, đặc biệt là việc triển khai thực hiện tiêu chí số 17 môi trường, bởi cơ sở hạ tầng yếu kém, nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi chưa qua xử lý thải trực tiếp ra môi trường, Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ban thường vụ đảng ủy, BCĐ xây dựng NTM cùng ban công tác mặt trận thôn đã quyết tâm xây dựng phương án, lộ trình để thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đồng thời có kế hoạch vận động, tuyên truyền, nhân dân tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới. Hầu hết các thôn không có bãi tập kết rác thải, không có phương tiện phục vụ công tác thu gom, vận chuyển rác, một số nghĩa trang còn nằm ngay cạnh khu dân cư.... nhưng đến nay xã Đông Tiến đã có 6/6 thôn hợp đồng với công ty Tân Sơn thu gom rác thải sinh hoạt 3 ngày/1 lần vận chuyển để xử lý. Đối với các tuyến đường liên thôn, liên xã, được ban công tác mặt trận thôn thường xuyên vận động, tuyên truyền nhân dân làm vệ sinh ở khu dân cư đảm bảo xanh sạch đẹp. Các tổ chức chính trị xã hội được phân công phụ trách các tuyến đường do hội mình đảm nhiệm tuyên truyền hội viên tham gia tổng vệ sinh 1 tuần/1 lần.

Để đảm bảo tiêu chí Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, hệ thống thoát nước trong các khu dân cư, các công trình vệ sinh, nhà tắm hợp vệ sinh là 1744/1751 hộ đạt 99,6%, các điểm thu gom 40 bể thu gom, xử lý các loại bao bì, chai lọ đựng thuốc trừ sâu bệnh, trừ cỏ,... tại khu vực đồng ruộng, hàng tháng được vận chuyển ra khỏi địa phương, rác thải sinh hoạt của các hộ dân được công ty Tân Sơn thu gom và vận chuyển sử lý theo quy định, các nghĩa trang được quy hoạch và quản lý theo quy hoạch. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh và các khu dân cư trên địa bàn... Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các thành viên tích cực tham gia, Hội Nông dân với chương trình “bảo vệ môi trường đồng ruộng”,“tuyến đường hội nông dân tự quản”, Hội Phụ nữ xây dựng mô hình “ xử lý rơm, rạ làm phân hữu cơ vi sinh phục vụ sản xuất, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường”, mô hình “5 không, 3 sạch”, “tuyến đường phụ nữ tự quản”, “đường hoa thay cỏ dại”, “Đoạn đường thanh niên tự quản”, “ Đoạn đường tự quản của hội CCB” .... Cấp ủy chính quyền địa phương đưa việc thực hiện bảo vệ môi trường là một trong những tiêu chí đánh giá, phân xếp loại  khu văn hoá, gia đình văn hoá.

http://moitruong24h.vn/Data/upload/images/dhpn.jpg

Mô hình “Đường hoa của hội phụ xã Đông Tiến”

Trong 7 năm triển khai xây dựng NTM đến nay 100% thôn, làng có đội thu gom rác thải, 100% hộ dân cam kết không đổ rác bừa bãi, chung tay bảo vệ môi trường. Hơn 98,5% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Không có các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gây ô nhiễm môi trường. Định kỳ vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần toàn dân tham gia tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh. Những hoạt động thiết thực, những mô hình có hiệu quả cao đã và đang góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và phát triển một cách bền vững .

Để có được kết quả trên ngày 20/12/2017 đoàn công tác tỉnh đã về kiểm tra thực tế và Qua kết quả bỏ phiếu của đoàn thẩm định đơn vị Đông Tiến đạt chuẩn NTM trong năm 2017. Từ kết quả trên cán bộ và nhân dân Đông Tiến trung sức, đồng lòng duy trì, giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

                                                                                                  

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
394273

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289