Bí thư Huyện uỷ - CT UBND huyện Đông sơn làm việc với xã Đông Tiến

Đăng lúc: 00:00:00 15/02/2023 (GMT+7)

Bí thư Huyện uỷ - CT UBND huyện Đông sơn làm việc với xã Đông Tiến

Kết quả Hội nghị ban thường vụ huyện uỷ làm với ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Đông Tiến

Sáng ngày 14 /02/2023 về làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Đông Tiến . Về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Thụ - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn. Đồng chí Lê Thanh Hải – PBT TT huyện uỷ, CT HĐND huyện phó đoàn. Đồng chí Phạm Thị Nhung - UV BTV, trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Đồng chí Lê Viết Chí - UVBTV, PCT HĐND huyện. Đồng chí Lê Thế Sơn - HUV, Phó Chủ tịch UBD huyện. Đồng chí Trịnh Minh Long - HUV, phó ban thường trực UBKT huyện uỷ và các đồng chí trưởng phòng Nông nghiệp, Văn hoá TT, Giáo dục & đào tạo, LĐTBXH, Kinh tế hạ tầng, tài chính kế hoạch, Tài nguyên Môi trường, Văn phòng huyện uỷ,

Về phía xã Đông Tiến : Có BCH đảng uỷ, BCĐ xây dựng Nông thôn mới, cán bộ công chức, trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Tại buổi làm việc đồng chí Lê Trọng Thụ - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Chủ trì hội nghị, quán triệt nội dung làm việc và định hướng một số nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu. Trong 6 tháng đầu năm 2023 xã Đông Tiến với nhiệm vụ hoàn thành tiêu chí hồ sơ trình thẩm định xã nông thôn mới nâng cao và xã kiểu mẫu.

Đại diện xã Đông Tiến đ/c Lê Khả Sơn, Bí thư Đảng uỷ, CT HĐND xã trưởng ban chí đạo xây dựng Nông thôn mới trình bày báo cáo kết quả đạt được , những tồn tại hạn chế , giải pháp lộ trình thực hiện  trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, phân công các lĩnh vực phụ trách cho từng thành viên BCĐ, công chức chuyên môn,.

Phát biểu tham luận tại hội nghị đại diện các thôn trên địa bàn xã đồng tình ủng hộ và nhất trí cao với kết quả đạt được, qua bản báo cáo của địa phương, và có một số đề xuất kiến nghị: Cần có sự hỗ trợ của cấp trên cho các hộ tháo dỡ công trình để xây lại, các hộ gia đình vận dụng linh hoạt việc xây dựng tường rào thoáng cho phù hợp,

Trên địa bàn xã cần giải toả các khu chợ cóc, đây là vấn đề khó khăn, vì hiện tại địa phương chưa có chợ tập trung. Đề nghị Ban dự án của huyện đẩy nhanh tiến độ các dự án mặt bằng khu đồng Nhưng vì hiện nay đã thu hồi và đền bù cơ bản .

Tại buổi làm việc các phòng ban của huyện cũng đã phát biểu nêu ra những mặt cần phải thực hiện, một số tiêu chí khó khăn cần nguồn lực và đấu mối xin ý kiến cấp tỉnh như tiêu chí Văn hoá, tiêu chí Giáo dục đưa ra các giải pháp cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí trong lộ trình trước 30/6/2023

Kết luận hội nghị : Đồng chí Lê trọng Thụ - Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện : nhấn mạnh một số nội dung công việc cụ thể :

1. Yêu cầu BCĐ xây dựng Nông thôn mới xã Đông Tiến, xác định cụ thể từng phần việc, cái nào của thôn, việc nào của xã, việc nào của Nhân dân, bên cạnh đó đ/c cũng biểu dương tinh thần hiến đất vào cuộc của Nhân dân trên địa bàn toàn xã trong tờigian vừa qua, tuy nhiên vẫn còn một số hộ gia đình chưa nhất trí để lùi công trình hiến đất mở đường việc này thôn và xã tiếp tục làm tốt công tác vận động Nhân dân hiến đất lùi công trình để thông tuyến kịp tiến độ.

2.Yêu cầu các phòng ngành của huyện tăng cường hỗ trợ cùng xã Đông Tiến rà soát từng tiêu chí và lộ trình thực hiện,

3.Các tuyến đường, các dự án mặt bằng quy hoạch: BCĐ xã, Ban dự án và các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ để đạt tiến độ thời gian đề ra và tạo điều kiện tốt nhất cho một số hộ thuộc tái định cư .

4.Công tác vệ sinh môi trường : Cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa bằng nhiều hình thức để Nhân dân chủ động như cải tạo vườn tạp, chuồng trại chăn nuôi, đường làng ngõ xóm …

5. Giao cho phòng văn hoá TT, phòng giáo dục đào tạo đấu nối cùng cấp sở để làm việc thống nhất một số tiêu chí cho phù hợp với hiện tại.

6. Về thời gian hoàn thành : Phấn đấu đến 30/5/2023 đạt xã nâng cao .

Hội nghị nhất trí với nội dung làm việc, kết thúc lúc 11h 30 cùng ngày, thành công tốt đẹp

Ngọc Thành

CCVH xã Đông Tiến