Hội LHPN xã Đông Tiến tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Đăng lúc: 16:37:25 07/03/2017 (GMT+7)

Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2017) và 1977 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng, khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam, chiều  ngày 06/03/2017, Hội phụ nữ xã Đông Tiến tổ chức Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Thị Duyên - Thường vụ huyện Hội Phụ nữ, đồng chí Phạm Văn Chấp - Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Bí thư chi bộ, Thôn xóm trưởng và đông đảo hội viên, vận động viên.

Thay mặt Ban chấp hành Hội phụ nữ xã, đồng chí Phạm Thị Thanh  - Chủ tịch Hội PN xã đọc diễn văn khai mạc và báo cáo kết quả công tác của hội năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, trong đó, nêu rõ lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ trên toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “ anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang ” trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong quá trình xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Tiếp sau buổi lễ, các trò chơi được diễn ra sôi nổi và kịch tích như: nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, đã thu hút đông đảo bà con tham gia cổ vũ. Sau khi kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải nhất nhảy bao bố cho đội Kim Sơn, và giải nhất bịt mắt bắt vịt cho đội Triệu Tiền 3.